So sánh sản phẩm

Mì Hàn và công nghệ nhiếp ảnh kĩ thuật số & nhiếp ảnh nghệ thuật

Mì Hàn và công nghệ nhiếp ảnh kĩ thuật số & nhiếp ảnh nghệ thuật

Trong các nền văn hóa ẩm thực, Xứ sở Kim Chi - Hàn Quốc là một trong số những quốc gia được mệnh danh là đất nước ẩm thực cổ truyền. Bởi lẽ đồ ăn của họ luôn mang những nét văn hóa cổ xưa được gìn giữ tới tận ngày nay. Sự phát triển của nghệ thuật nhiếp ảnh, công nghệ chụp ảnh kĩ thuật số và các nền tảng mạng xã hội như Insta, Facebook,... tạo tiền đề cho sự nổi tiếng của các món ăn truyền thống Hàn Quốc vươn ra tầm quốc tế với nhiều người đón nhận hơn.
 

Nghệ thuật nhiếp ảnh và công nghệ chụp ảnh kĩ thuật số giúp hình ảnh món ăn Viral toàn cầu


Với những món ăn nổi tiếng như: Kimchi, Bibimbap hay đặc biệt là Mỳ thì dường như chúng đã trở thành nét truyền thống trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Nghệ thuật nhiếp ảnh ngày nay phát triển lớn mạnh càng khiến cho những hình ảnh văn hóa được lưu giữ và có sức truyền tải rộng rãi.

Bởi vậy mà bao nhiêu năm qua đi nhưng Mỳ Hàn Quốc dường như chưa bao giờ mai một hình ảnh trong mắt người dân xứ sở Kim Chi lẫn bạn bè quốc tế. Nếu kể đến Mỳ Hàn Quốc người ta không thể bỏ qua Mì lạnh - Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè.

Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.
Công nghệ chụp ảnh kĩ thuật số quả thật kì diệu khi lột tả rõ rệt từng sợi mì nhỏ nhắn lẫn quyện vào nhau giữa cái màu nâu sệt của gia vị trộn đặc trưng.

Hoặc nếu từng đã xem qua những bộ phim Hàn Quốc bạn không thể không biết mì tương đen - người con quốc dân của ẩm thực xứ Hàn. Mì tương đen, tiếng Hàn gọi là “jjajangmyeon”, là một món ăn “bình dân huyền thoại” mà người dân thuộc mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi đều giành tình yêu nồng nhiệt cho nó... Có lẽ để kể về ẩm thực xứ Hàn thì đôi ba dòng ca ngợi chẳng bao giờ là đủ. Nếu có cơ hội, hãy đến Hàn Quốc: thưởng thức văn hóa, ẩm thực và
chụp ảnh mùa lá rụng và tận hưởng nét đẹp của xứ sở này nhé!