So sánh sản phẩm

Cơm Gà và chia sẻ bí quyết chụp ảnh món ăn đẹp đến mê hồn du khách

Cơm Gà và chia sẻ bí quyết chụp ảnh món ăn đẹp đến mê hồn du khách

Nằm trong bảng xếp hạng ẩm thực Việt Nam do chính những thực khách nước ngoài bình chọn, cơm gà là sự lựa chọn hàng đầu và luôn được ưu ái.

Người Việt vốn tỉ mỉ và cầu kì khi sử dụng "hạt ngọc trời" để làm nên nét riêng của ẩm thực Việt Nam. Gạo để nấu thành cơm gà phải là loại gạo ngon, thơm và dẻo.

Tùy thuộc vào khẩu vị và "bí quyết" riêng mà gạo sẽ được chọn lựa cẩn thận rồi ướp gia vị đem nấu chung với nước luộc gà béo ngậy và lá dứa bằng lò củi được nhóm lửa riu riu vừa đủ.

Gà phải là loại gà ta còn tơ, thịt mềm ấy nhưng mà không bở, chắc nhưng mà không dai, da mỏng giòn tan, thịt thơm ngọt mềm.

Thường thì sau khi luộc chín, gà sẽ được đem xé nhỏ rồi bóp chung với hành tây hăng hăng nồng nồng, hành phi thơm phưng phức, muối tiêu cay nồng và rau dăm xanh mướt.

Sau cùng, người ta đem bày ra đĩa cùng gà đã xé lên cơm ăn cùng rau trộn cùng chén súp với tim, gan, cật gà ăn kèm.

Tả đến vậy chắc ít nhiều thực khách có thể mường tượng ra cái vị ngọt xen lẫn chút cay nồng của hành tây vừa được bóp chín trắng phau điểm chút xanh của rau dăm.

Ấy là tả vậy chứ để thấu rõ cái màu sắc mùi vị thì cũng nên đến thử một lần để thấm cái vị Việt đấy. Có lần vài người nước ngoài ghé thăm tôi hỏi rằng "Nghe ca ngợi cơm gà mà chẳng biết hình thù món ấy thế nào?"...

Có gì khó đâu ngày nay muốn tìm gì chẳng dễ, chả thế mà dịch vụ chụp ảnh món ăn ngày nay đang được ưa chuộng vô cùng.

Không những thế người ta còn đua nhau chia sẻ
cách chụp ảnh món ăn đẹp để trở thành những "Thực thần sống ảo" chính hiệu.  Bởi qua đó, người ta không chỉ được mãn nhãn mà lắm khi còn phải "nuốt nước bọt ừng ực" chỉ vì cứ như thể thấy món ăn ngay trước mắt mình rồi mà lại chẳng được ăn!

Nhưng dù sao đi nữa, trăm nghe không bằng mắt thấy, mắt thấy không bằng miệng thử - và cơm gà là một trong những món ăn thật không nên bỏ qua nếu đã ghé chân tới Việt Nam. 

Lam man thế đủ rồi, chụp ảnh món ăn muốn đẹp chúng ta cần phải hội tụ của rất nhiều yếu tố như ánh sáng, thiết bị, decor, style, thẩm mỹ,... 


Tất tần tật những điều đó đã được chia sẻ tại đây. Click để xem ngay hướng dẫn tự chụp ảnh món ăn đẹp đến mê hồn thực khách.