So sánh sản phẩm

Bánh chưng Nương Bắc - Ấm Tình Đoàn Viên - Đỉnh cao ẩm thực Tết

Bánh chưng Nương Bắc - Ấm Tình Đoàn Viên - Đỉnh cao ẩm thực Tết

Bánh chưng Nương Bắc - Ấm Tình Đoàn Viên - Đỉnh cao ẩm thực Tết


Trong một lần hợp tác và ghi hình với Nương Bắc - Chúng tôi được hưởng hình ảnh chiếc bánh chưng xanh vẫn còn óng ả quyện với màu đậu vàng bùi thơm và miếng thịt mỡ lấp ló mà cho tới giờ tôi vẫn chưa bao giờ quên cái thần thái của cái món ăn đầy giản dị ấy.

Khác với vô vàn chiếc bánh chưng khác, bánh chưng Nương Bắc được gói hộp quà rất đẹp và đặc biệt hơn những chiếc bánh này có màu sắc lôi cuốn, tinh tế theo kiểu ton-sur-ton. Nếu để ý kĩ chỉ có bánh chưng Nương Bắc mới có một sự tỉ mỉ, chính xác đến như thế. Những người nghệ sĩ đã nhuộm xanh từng hạt gạo với nước lá dong trước khi thực sự nặn thành hình. Đố ai tìm được bánh chưng có màu xanh trong nhân?

Bánh Chưng Tết theo ông cha ta kể lại xuất hiện vào thời vua Hùng, là món ăn truyền thống trong mâm cỗ tết của người Việt. Bánh chưng tết hình vuông tượng trưng cho mặt đất hình vuông,bánh dày hình tròn tượng trưng cho mặt trời. Việt Nam vốn là dân tộc mang nền văn hóa lúa nước phụ thuộc vào yếu tố thiên nhiên. Chính bởi vậy, bánh chưng là ý nghĩa cho sự biết ơn trời đất thiên nhiên thuận hòa để mùa màng bội thu mang lại cuộc sống ấm no cho con người. Một cái tết sẽ thiếu trọn vẹn nếu thiếu màu xanh của bánh chưng. Bởi vậy, dù cuộc sống có còn bộn bề và nhiều lo toan nhưng hễ cứ đến Tết chiếc bánh chưng sẽ là thứ thiết yếu dâng lên bàn thờ gia tiên.