So sánh sản phẩm

6 lý do tăng doanh thu nhà hàng khi thuê đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp

6 lý do tăng doanh thu nhà hàng khi thuê đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp

Cách phổ biến nhất mà một nhà hàng có thể truyền tải giá trị tới khách hàng là thông qua thực phẩm của họ trên thực đơn của họ.

 

Trình bày thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng đánh giá dịch vụ của bạn.

 

Thức ăn có vị ngon nhưng trong menu không được bắt mắt thì cũng khó có thể khuyến khích khách hàng thử món đó...

 

 

Dưới đây là 6 lý do tại sao các nhà hàng cần chụp ảnh thực phẩm:

 

 

 

1) Chụp ảnh món ăn làm nguyên liệu Marketing (Marketing material)

 

Ngày nay, giới trẻ cập nhật thông tin đa phần thông qua các trang web truyền thông và mạng xã hội. Tương tác với khách hàng trở nên dễ dàng hơn nhờ các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, & Youtube, vì mọi người có quyền tự do để đưa ra những suy nghĩ, ý tưởng, phản hồi của họ một cách dễ dàng.
 

Hình ảnh đẹp và lượt follow khủng có phải thứ bạn đang ao ước?


Các nhà hàng đang tận dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số như vậy để giới thiệu thức ăn của họ được phục vụ trên thực đơn của họ dưới dạng hình ảnh và video và trong số đó có đối thủ của bạn. Hình ảnh càng đẹp thì fanpage hoặc insta của bạn càng khác biệt và hấp dẫn hơn so với đối thủ.

 

 

 

2) Hình ảnh món ăn đẹp tăng giá trị của nhà hàng của bạn.

 
 • Hình ảnh món ăn là lời giới thiệu tới khách hàng: Ai rồi cũng sẽ chọn món đẹp nhất trong menu và điều đó là CHẮC CHẮN.
   

 • Hình ảnh món ăn đẹp là sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng hơn, có gu hơn từ đó là cơ sở để khách hàng vui vẻ mua một bát phở của bạn giá cao hơn thị trường.
   

 • Hình ảnh món ăn tạo ra sự khác biệt giữa nhà hàng của bạn và nhà hàng khác và 100% khách hàng trả tiền vì trải nghiệm.
   

 • Hình ảnh món ăn thể hiện văn hóa của nhà hàng của bạn, đừng quên bạn vẫn phải cạnh tranh với những nhà hàng có văn hóa ẩm thực khác bạn ví dụ cơm gà cạnh tranh với Shushi hay mì Ý.
   

 

Chất lượng ảnh tuyệt vời trong menu là lí do hợp lí để khách hàng phải chấp nhận trả nhiều tiền hơn cho một bữa ăn tại nhà hàng của bạn thay vì ăn tại nhà hàng đối thủ của bạn. Giống như cách mà họ chấp nhận trả nhiều tiền hơn cho một bát phở ở nhà hàng hơn một bát phở ở một quán vỉa hè vậy.

 


 

 

3) Tăng lượng khách hàng tiềm năng qua viral mạng xã hội

 

Hình ảnh đẹp sẽ hấp dẫn và buộc khách hàng ở xa phải nhớ đến nhà hàng của bạn hoặc phải ở trên website & Facebook của bạn lâu hơn để ngắm nhìn và tag bạn của họ.
 

Người thật khách thật: 99k/ chiếc bánh chưng mà họ đã bán được hơn 10.000 chiếc chỉ trong tháng đầu khai trương


Mọi người có xu hướng đưa ra quyết định dựa trên ngoại hình của thức ăn vì chúng ta vẫn thường ăn bằng mắt trước khi thực sự ăn món ăn đó vì vậy “một bức ảnh đáng giá ngàn lời nói”. Khách hàng có xu hướng đặt món ăn đó vào danh sách mong muốn của họ qua việc like & share trên fanpage nếu món ăn đó trông ngon mắt và thú vị. Và khi họ có cơ hội và họ vẫn còn nhớ đến bạn thì chắc chắn họ sẽ ghé qua nhà hàng của bạn.

 


4) Xây dựng thương hiệu

 

Thị trường ẩm thực đang trở nên chật chội hơn bao giờ hết, do đó các tiêu chuẩn về nhà hàng đang gia tăng do sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Các nhà hàng mới khó có thể nổi bật và chiếm lấy trái tim của khách hàng. Một bộ ảnh món ăn tuyệt đẹp trong thực đơn có thể giúp thương hiệu của bạn trở nên cuốn hút hơn với khách hàng.

 

 

 

5 Tiết kiệm chi phí hơn với chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp Chocoo Studio

 

Thuê chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp sẽ giúp các chủ nhà hàng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như:
 

 • Chi phí decor: bạn có chắc bạn có thể mua đồ decor vừa rẻ vừa đẹp như các photographer? Đối với chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp Chocoo Studio bạn sẽ không phải chi BẤT KÌ khoản phí nào để mua đồ decor
   


   

 • Bạn có thể chụp & hậu kì hình ảnh kịp thời cho chiến dịch marketing của bạn? Sẽ là một sự phung phí lớn nếu bạn làm ảnh quá lâu. Đối với những đơn vị nhiếp ảnh ẩm thực, 3-5 ngày là khoảng thời gian tối đa bạn phải chờ cho vài trăm bức ảnh ngon đến cồn cào ruột gan.

   

   

  ỉ làchiChỉ là mì trẻ em thôi mà sao trông ngon thế!

   

 • Một món ăn chỉ đẹp trong 30’ đầu và một số món như kem hoặc siro đá bào thì “thời con gái” còn ngắn ngủi hơn. Điều gì xảy ra khi bạn loay hoay chụp ảnh quá lâu? Bạn sẽ phải thay 1 đĩa mới nguyên và điều đó làm gia tăng chi phí cho một buổi tự chụp hình của bạn. Với các đơn vị chuyên nghiệp 15-30’ là khoảng thời gian tối đa để họ bấm máy được 4-5 góc chụp
   

  Tip: Chụp đồ uống khi đá chưa tan sẽ đẹp hơn rất nhiều
   

   

 • TIẾT KIỆM CHI PHÍ MARKETING: Chụp ảnh chuyên nghiệp với KĨ NĂNG và TRANG BỊ sẽ giúp các nhà hàng có những hình ảnh lung linh nhất, đẹp nhất trên các trang mạng xã hội và bản thân các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đơn vị đó sử dụng hình ảnh & thương hiệu của bạn để chạy quảng cáo cho chính bạn và họ. Hoặc nếu các nhiếp ảnh gia đã nếm thử món ăn của bạn, họ chắc chắn sẽ giới thiệu bạn bè hoặc đăng lên mạng xã hội về cửa hàng của bạn và đây chính là cơ chế của Marketing word of mouth (marketing truyền miệng).
   

 

6 Kết quả là: chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp tăng doanh thu cho nhà hàng của bạn

 

Ở những phần trên tôi đã viết và đó là những lí do giúp bạn cắt giảm chi phí và tăng giá sản phẩm:

 

Hình ảnh món ăn đẹp làm tăng thêm phần trăm khách hàng quyết định chọn món ăn.
Hình ảnh món ăn đẹp làm tăng giá trị của món ăn và từ đó là cơ sở để giá thành món ăn của bạn cao hơn của đối thủ.
 
Hình ảnh món ăn đẹp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua mạng xã hộị
 
Hình ảnh món ăn đẹp giúp tiết kiệm chi phí: marketing, decor, set up, đồ ăn khi chụp,...