So sánh sản phẩm

[ Bánh trung thu ] nguồn gốc và biểu tượng của sự đoàn viên

[ Bánh trung thu ] nguồn gốc và biểu tượng của sự đoàn viên

 Tại sao bánh trung thu là biểu tượng của sự đoàn viên?

Tết Trung Thu - hay còn được gọi thân thương là Tết Đoàn viên, là dịp những người thân trong gia đình cùng sum vầy bên nhau thưởng thức miếng bánh - ngụm trà và ngắm trăng rằm tròn trịa rồi kể cho nhau nghe những câu chuyện không có hồi kết.

Bánh Trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc và được truyền bá đến Việt Nam - hễ cứ đến Rằm tháng 8, người dân Việt chẳng ai nhắc ai mà cứ thế là dâng lên tổ tiên những chiếc bánh nhỏ xinh để cúng rồi sau đó cùng gia đình thưởng thức bên ấm trà nhài thơm thoang thoảng. Bánh trung thu từ lâu đã trở thành "người mẫu nổi tiếng" của những nhiếp ảnh gia chụp ảnh đồ ăn chuyên nghiệp cho tới những dịch vụ chụp ảnh món ăn để phục vụ cho mục đích nghệ thuật hoặc những người bán hàng trong xã hội hiện đại ngày nay.

Cứ đến rằm tháng 8, người ta nô nức tặng nhau những chiếc bánh nướng - bánh dẻo với ý nghĩa chúc cho mọi điều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn như một món ăn có giá trị tinh thần không thể thiếu.

Bánh dẻo được chọn lọc và làm từ bột nếp trắng tinh khôi nhồi đường và nước hoa bưởi thanh đạm rồi đúc trong khuôn gỗ hoặc khuôn nhựa. Bánh truyền thống thường được nhân bằng hột sen hoặc đậu xanh tán nhuyễn - ngọt, bùi, thơm đậm.

Bánh nướng gồm phần vỏ và phần thân bánh . Vỏ được làm từ bột mì lên men trộn cùng trứng gà và rượu. Nhân bánh đa dạng từ hương vị tới nguyên liệu.

Hình tròn trong nhân bánh cho ta một liên tưởng sâu sắc về cuộc sống gia đình đầy yêu thương và ấm áp. Cũng vì ý nghĩa đó mà bánh trung thu chính là biểu trưng ý nghĩa cao nhất cho sự đoàn viên của gia đình!